Hér er meistaraprófsverkefniđ mitt; Námsáhugi fólks

međ litla formlega menntun.


Framtíđarhópurinn

Aftur í stjórnmálin

Ţann 29. júní 2010 tók ég aftur viđ embćtti bćjarstjóra í Dalvíkurbyggđ. J listinn og A listi mynda meirihluta í bćjarstjórninni; eru međ 4 fulltrúa af 7.











26. júní 2013
Umbrotatímar í sjávarútvegi

Grein skrifuđ fyrir Kompás, blađ útskriftarnema ú Sjómannaskóla Íslands 2013
Lesa meira...

10. apríl 2013
Föđurland vort hálft er hafiđ
Ávarp flutt viđ afhjúpun á minningarsteini vegna ţeirra sem fórust 9. apríl 1963.
Lesa meira...

6. október 2012
Samtök sjávarútvegssveitarfélaga
Stofnuđ hafa veriđ Samtök sjávarútvegssveitarfélaga sem eru samtök ţeirra sveitarfélaga sem hafa beinna hagsmuna ađ gćta varđandi nýtingu sjávarauđlindarinnar, veiđar og vinnslu, og er tilgangur samtakanna ađ vinna ađ sameiginlegum hagsmunum ađildarsveitarfélaga og íbúa ţeirra í ţeim málum sem tengjast nýtingu sjávarauđlindarinnar.
Lesa meira...

13. maí 2012
Ađ gćta hagsmuna almennings
Ţađ er lágmarkskrafa ađ fólkiđ sem byggir sjávarútvegsstađina njóti sama skilnings og ađrir launamenn í landinu ţegar kemur ađ atvinnuöryggi og ađ orđ okkar sem reynum ađ gćta hagsmuna ţess séu ekki afflutt.
Lesa meira...

25. janúar 2012
Hugkvćmni og útsjónasemi ráđa ţróun í sjávarútvegi
Ţeir stjórnendur sem lengst hafa náđ í íslenskum sjávarútvegi hafa gert ţađ vegna hugkvćmni og útsjónasemi. Ţessi saga sem hér er rakinn er góđur vitnisburđur um ţađ.
Lesa meira...

Matarást

Laugardagur 19. apríl 2008

Rabbabarakökur
Sem ábćtisréttir og á kaffiborđiđ

Rabbabarakaka međ deigloki

Takiđ fram eldfast mót. Í ţađ er settur slatti af skornum rabbabara og saman viđ hann eru hrist einn bolli af blöndu af kartöflumjöli og sykri.

Ofaná er sett eftirfarandi deig:

2 egg

1 dl sykur

1 dl kókósmjöl

2 msk. Hveiti

1 tsk. Lyftiduft

Egg og sykur ţeytt saman og hveiti, lyftidufti og kókósmjöli síđan blandađ í. Deiginu hellt eđa smurt yfir rabbabarann og söxuđum möndlum stráđ yfir.

Bakađ viđ 180 - 200´í 30 til 40 mín. Borin fram međ ís. Mjög góđ líka međ síđdegiskaffinu eđa á veisluborđiđ.

Rabbabaradeser međ Ritz-kexi

Ţessi er sannarlega óvćntur, bćđi hráefniđ og bragđiđ. Ótrúlega góđur, fljótlegur og klikkar aldrei.

Rabbabari í bitum er settur í eldfast mót; u.ţ.b. tvöfalt lag.

C.a. hálfur pakki af Ritz-kexi er muliđ og saman viđ ţađ 3 msk af púđursykri og ţví sáldrađ yfir.

Brćtt smjör, c.a. 30 g sett yfir. Einnig má nota matarolíu, c.a. 4 msk. Ţarna verđur fólk ađeins ađ ţreyfa sig áfram.

Ofaná ţetta er síđan dreift ristuđum sólblómafrćjum

Ţetta er síđan bakađ viđ 180´ í c,a, hálfa klst.

Ţessi baka er síđan borin fram međ góđum vanilluís. Og slćr í gagn!

Gamaldags rabbabaratriffle

Makkarónukökur muldar í ábćtisglös og vćttar međ sherry eđa púrtvíni ef til er

Ofaná ţetta er settur slatti af rabbabarabitum sem hefur veriđ sođinn í sykurlegi í nokkrar mínútur. Ţá kemur vanillubúđingur. Áđur en hann er alveg kólnađur er stráđ yfir ristuđum möndluflögum og síđan settur á deserinn rjómatoppur áđur en hann er borinn fram.



© Svanfríđur Jónasdóttir – sij@kaktus.is